Thẻ đa năng 2 in 1 tích hợp cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ
Lãi suất ngân hàng MSB mới nhất cập nhật tháng 11/2023

Lãi suất ngân hàng MSB mới nhất cập nhật tháng 11/2023

Thông tin mới nhất về lãi suất ngân hàng MSB bao gồm lãi suất tiết kiệm, lãi suất vay vốn, các chương trình ưu đãi mới nhất từ Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam

Li Na
Li Na

Tặng!

Lãi suất luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm đầu tiên khi có kế hoạch vay vốn hay gửi tiết kiệm tại một ngân hàng nào đó. Bởi lãi suất sẽ quyết định số tiền bạn cần trả hàng tháng. Vậy bạn đã biết lãi suất ngân hàng MSB chưa? Trong bài viết sau đây, Mbhicollection sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết về lãi suất tiết kiệm và lãi suất vay vốn tại MSB mà bạn không thể bỏ qua. 

Giới thiệu ngân hàng MSB

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam có tên viết tắt là MSB, được thành lập vào năm 1991 và là ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam. Ban đầu, trụ sở chính của MSB được đặt tại Hải Phòng, nhưng sau đó đã chuyển đến Hà Nội để mở rộng quy mô. Trong suốt 30 năm hoạt động, MSB đã ghi dấu ấn với nhiều thành tựu đáng chú ý trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.  

MSB là ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào các hoạt động kinh doanh. Ngân hàng đã thành công trong việc triển khai hệ thống mạng máy tính cục bộ và mạng diện rộng để kết nối các khu vực cách xa nhau. Điều này giúp giảm thiểu thời gian giao dịch chuyển tiền cho khách hàng. Đồng thời, MSB cũng là đơn vị tiên phong trong việc triển khai thanh toán quốc tế trên thị trường tài chính và sử dụng hệ thống core banking tại Việt Nam. Điều này đã được hỗ trợ bởi Ngân hàng Thế giới.  

Ngày 15/10/2020, MSB đã cho ra mắt tính năng eKYC cho phép khách hàng tự mở tài khoản và thẻ debit trực tuyến mà không cần phải đến ngân hàng.

Vào cuối năm 2020, cổ phiếu của MSB đã chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).  

MSB là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng MSB

Để biết được liệu có nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng MSB hay không, bạn có thể tham khảo bảng lãi suất huy động tiền gửi được cập nhật mới nhất qua nội dung sau đây nhé. 

Lãi suất tiết kiệm cá nhân MSB


Kỳ hạn


Lãi suất gửi tại quầy

Lãi suất gửi trực tuyến

Rút trước hạn

0.0

0.5

01 tháng

3.3

3.8

02 tháng

3.3

3.8

03 tháng

3.3

3.8

04 tháng

3.3

3.8

05 tháng

3.3

3.8

06 tháng

4.5

5.0

07 tháng

4.5

5.0

08 tháng

4.5

5.0

09 tháng

4.9

5.4

10 tháng

4.9

5.4

11 tháng

4.9

5.4

12 tháng

5.1

5.5

13 tháng

5.1

5.5

15 tháng

5.8

6.2

18 tháng

5.8

6.2

24 tháng

5.8

6.2

36 tháng

5.8

6.2

Lãi suất tiết kiệm doanh nghiệp MSB

Kỳ hạn gửi

Lãnh lãi cuối kỳ (%/năm)

1 -3 tuần

0,20

Từ 1 tháng đến dưới 6 tháng

3,00

Từ 6 tháng đến dưới 12 tháng

4,00

Từ 12 tháng

4,50

Công thức tính lãi suất tiết kiệm MSB

Để tính lãi suất tiết kiệm tại MSB, bạn có thể áp dụng một trong hai công thức sau đây:

 • Công thức tính lãi suất theo tháng gửi: Số tiền lãi = (số tiền vốn x lãi suất năm) x số tháng gửi thực tế / 12 tháng
 • Công thức tính lãi suất theo ngày gửi: Số tiền lãi = (số tiền vốn x lãi suất năm) x số ngày gửi thực tế/ 360 ngày

Lãi suất vay ngân hàng MSB

Ngoài các gói tiền gửi tiết kiệm, MSB cũng cung cấp các gói vay phổ biến cho khách hàng. Dưới đây là tổng hợp thông tin lãi suất của một số gói vay của ngân hàng MSB:

Vay mua ô tô

Khi vay mua ô tô, ngân hàng có hai dịch vụ khác nhau: vay mua ô tô cũ và vay mua ô tô mới. Hiện tại, ngân hàng MSB đang hỗ trợ lãi suất chỉ từ 8.99% và được cố định trong suốt  2 năm đầu tiên. Bạn có thể vay tới 90% giá trị tài sản đảm bảo và thời hạn vay có thể kéo dài lên đến 9 năm.  

MSB cung cấp cho khách hàng khoản vay mua ô tô với mức lãi suất hấp dẫn

Vay mua nhà

Lãi suất cố định để vay mua nhà và xây sửa nhà cửa là 4.99% trong vòng 3 tháng đầu, với thời hạn cho vay lên đến 15 năm. Hạn mức vay tối đa là 10 tỷ đồng để xây dựng nhà và 5 tỷ đồng để sửa chữa nhà.  

Vay sản xuất kinh doanh

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền cho mục đích sản xuất kinh doanh có thể tham khảo mức lãi suất của một số hình thức vay sau đây: 

 • Với hình thức vay có tài sản đảm bảo, ban có thể đăng ký vay vốn với mức lãi suất chỉ từ 7,1% mỗi năm và cố định trong suốt thời gian vay. Cùng với đó, hạn mức vay tối đa lên đến 20 tỷ đồng và thời hạn cho vay kéo dài lên tới 120 tháng.
 • Nếu không có tài sản đảm bảo, bạn cũng có thể vay với mức lãi suất chỉ từ 1,33% mỗi tháng, cố định suốt thời gian vay. Hạn mức vay tối đa là 1 tỷ đồng.
 • Khi vay vốn cho mục đích phát triển nông nghiệp, sẽ được MSB khoản vay với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 8,5% mỗi năm và có thể vay lên đến 10 tỷ đồng.  

Vay tiêu dùng

 • Vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo có mức lãi từ 1.33%/tháng cố định suốt thời gian vay lên tới 5 năm, với hạn mức vay tối đa là 500 triệu đồng.
 • Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo có mức lãi suất 4.99% cố định trong 3 tháng đầu, với thời gian vay tối đa lên tới 10 năm và hạn mức vay tối đa là 1.5 tỷ đồng.
Hình thức vay tiêu dùng tại MSB được hỗ trợ mức lãi suất cạnh tranh so với thị trường

Công thức tính lãi suất vay MSB

Tùy thuộc vào hình thức vay theo dư nợ giảm dần hoặc vay theo dư nợ gốc ban đầu, bạn có thể áp dụng công thức tính lãi suất khác nhau. Cụ thể như sau: 

 • Công thức tính lãi suất vay theo dư nợ gốc ban đầu:
 • Số tiền gốc cần trả hàng tháng = Số tiền vay / Kỳ hạn vay
 • Số tiền lãi hàng tháng cần trả = Số tiền vay x lãi suất tháng
 • Tổng số tiền mỗi tháng phải trả = Số tiền gốc mỗi tháng cần trả + Số tiền lãi hàng tháng cần trả
 • Công thức tính lãi suất vay theo dư nợ giảm dần:
 • Số tiền lãi phải trả tháng đầu tiên = Số tiền vay x Lãi suất vay theo tháng
 • Số tiền gốc hàng tháng phải trả = Số tiền vay/Số tháng vay
 • Số tiền lãi các tháng tiếp theo phải trả = Số tiền gốc còn lại x Lãi suất vay
 • Tổng số tiền hàng tháng phải trả = Tiền lãi hàng tháng + Tiền gốc hàng tháng

Ưu điểm lãi suất vay ngân hàng MSB

Các lợi ích của việc sử dụng gói vay của ngân hàng MSB là:

 • Ngân hàng MSB áp dụng lãi suất thấp hơn nhiều so với các nhà cung cấp dịch vụ vay khác, có thể chỉ từ 4,99%/năm trong thời gian áp dụng chương trình khuyến mãi.
 • Quy trình vay vốn đơn giản và giải ngân nhanh chóng, chỉ mất từ 2 đến 3 ngày làm việc.
 • Hạn mức vay linh hoạt, đáp ứng đến 100% nhu cầu tài chính của khách hàng và 100% giá trị tài sản thế chấp.
 • Thời hạn vay vốn thế chấp trả góp tại ngân hàng MSB có thể kéo dài lên đến 25 năm. 
 • Tùy thuộc vào khả năng tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức trả lãi theo tháng, quý hoặc theo kỳ.
Lãi suất vay vốn tại ngân hàng MSB chỉ từ 4.99% 

Công cụ tính khoản vay, khoản tiết kiệm MSB

Hiện tại, Ngân hàng MSB đã cung cấp công cụ tính lãi suất tiết kiệm và lãi suất vay đơn giản và chính xác nhất. Công cụ này nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng tính toán số tiền lãi tương ứng với sản phẩm của mình. Các bước thực hiện như sau:  

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào đường link https://www.msb.com.vn/vi/w/ca-nhan/tiet-kiem/tiet-kiem-lai-suat-cao-nhat để tính lãi suất tiết kiệm hoặc truy cập đường link https://www.msb.com.vn/vi/w/ca-nhan/vay/vay-mua-nha-tho-cu để tính lãi suất vay vốn tại ngân hàng MSB. 

Bước 2: 

Đối với hình thức tính lãi suất tiết kiệm, bạn nhập đầy đủ các thông tin như: gói tiết kiệm, số tiền gửi tiết kiệm, kỳ hạn gửi, số tháng gửi và ngày gửi vào biểu mẫu, bạn sẽ nhận được kết quả ngay tức thì. 

Công cụ tính lãi suất tiết kiệm tại MSB

Đối với hình thức tính lãi suất vay vốn, bạn cần điền đầy đủ thông tin khoản vay vào hệ thống như: giấy chứng nhận TSBD, số tiền muốn vay, kỳ hạn vay, lãi suất và phương thức trả nợ bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức. 

Công cụ tính lãi suất vay tại MSB

Kết luận:

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về mức lãi suất ngân hàng MSB đã được Mbhicollection tổng hợp. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp với MSB để được hỗ trợ và giải đáp chi tiết.