MBHiCollection
đầu tư tài chính MB Bank
Hướng Dẫn Qua Wealth Management App

Hướng Dẫn Qua Wealth Management App

Phương Chi
Phương Chi

Tặng!

Wealth Management là một công cụ quản lý tài chính cá nhân đắc lực, cho phép khách hàng kết nối với hệ sinh thái sản phẩm tài chính đa dạng ngay trên thiết bị di động, đặc biệt dịch vụ này còn hỗ trợ mọi người đầu tư tài chính MB Bank. Vậy cần đáp ứng điều kiện gì để có thể đầu tư Wealth Management MBBank? Hãy cùng theo chân Mbhicollection để có câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Wealth Management MBBank là gì?

Wealth Management MBBank là sản phẩm tài chính và quản lý tài sản do ngân hàng TMCP Quân Đội phát hành và được tích hợp trên app MB Bank. Với Wealth Management, bạn dễ dàng tiếp cận các sản phẩm tài chính từ công ty chứng khoán MBS.

Hơn nữa, Wealth Management MB Bank cho phép người sử dụng có thể thay đổi giải pháp đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính, mức độ rủi ro chấp nhận và thời gian đầu tư của từng cá nhân. Với số vốn đầu tư chỉ từ 50.000 VND trở lên, người dùng có thể tham gia thị trường chứng khoán và kiếm tiền thông qua Wealth Management trên ứng dụng MB Bank.

Bên cạnh đó, Wealth Management còn cung cấp các công cụ và dịch vụ hỗ trợ như báo cáo định kỳ về tình hình đầu tư, giám sát và điều chỉnh danh mục đầu tư, đồng thời tư vấn các quyết định tài chính quan trọng khác, quản lý rủi ro, kế hoạch tài chính cá nhân.

Wealth Management MBBank là sản phẩm tài chính do ngân hàng Quân Đội phát hành

Các sản phẩm đầu tư tài chính trên Wealth Management MBBank

Hiện nay, Wealth Management đang cung cấp cho nhà đầu tư MB Bank những sản phẩm giao dịch sau:

 • Gói cổ phiếu: Đây là gói sản phẩm tài chính chủ yếu tập trung vào đầu tư cổ phiếu. Người đầu tư mua gói cổ phiếu sẽ được hưởng lợi từ sự tăng hoặc giảm giá cổ phiếu của các công ty.
 • Chứng chỉ quỹ: Đây là các quỹ đầu tư thu thập tiền từ nhiều nhà đầu tư và tập trung đầu tư vào một số loại tài sản như trái phiếu, cổ phiếu, tiền gửi ngân hàng, các loại tài sản tài chính khác.
 • Trái phiếu: Là công cụ nợ do công ty, tổ chức, chính phủ phát hành. Người mua trái phiếu sẽ được lãi suất cố định hoặc biến động trong suốt thời gian nắm giữ.
 • Chứng chỉ tiền gửi: Đây là một một sản phẩm gửi tiền tiết kiệm của ngân hàng, cho phép người gửi nhận lãi suất cố định hoặc biến động tùy thuộc vào điều khoản gửi.
 • Combo bancas: Đây là một gói sản phẩm kết hợp giữa những sản phẩm tài chính khác nhau như tiền gửi, trái phiếu, cổ phiếu và các loại tài sản tài chính khác.

Các sản phẩm này cho phép người dùng tham gia vào các loại đầu tư và tài sản khác nhau dựa theo mức độ rủi ro và mục tiêu tài chính mà họ mong muốn. Việc sử dụng sản phẩm trong Wealth Management giúp tăng giá trị tài sản đồng thời đáp ứng nhu cầu quản lý tài chính cá nhân của khách hàng.

Việc sử dụng sản phẩm trong Wealth Management giúp tăng giá trị tài sản

Cách đầu tư Wealth Management trên app MBBank

Để có thể đầu tư Wealth Management trên ứng dụng MBBank một cách nhanh chóng và an toàn, bạn cần nắm rõ các thông tin sau đây:

Điều kiện đầu tư Wealth Management MBBank

Sau đây là các điều kiện cơ bản để đầu tư Wealth Management:

 • Đối tượng là khách hàng của ngân hàng MB.
 • Đã đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Banking của MB Bank.
 • Số dư tối thiểu trong tài khoản là 50.000 VND.
Đối tượng là khách hàng của ngân hàng MB

Cách đầu tư tài chính trên app MBBank

Cách đầu tư tài chính MB Bank thông qua Wealth Management rất đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở app MBBank trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu đăng nhập ngân hàng MB.
 • Bước 3: Chọn mục “Sản phẩm” ở phía bên dưới màn hình, sau đó chọn “Tiền gửi và đầu tư”.
 • Bước 4: Lúc này các sản phẩm có trong danh mục sẽ hiển thị lên trên màn hình, nhấn chọn “Đầu tư Wealth Management”.
 • Bước 5: Trên app MBBank sẽ xuất hiện các sản phẩm đầu tư của Wealth Management, tiếp theo chọn sản phẩm mà bạn muốn. Sau đây là ví dụ về “Gói cổ phiếu”.
 • Bước 6: Các gói cổ phiếu sẽ hiển thị trên màn hình, kèm theo những thông tin như mức đầu tư tối thiểu, thời gian đầu tư, lãi kỳ vọng và tỷ lệ thắng. Sau đó, chọn gói cổ phiếu mà bạn muốn.
 • Bước 7: Ngoài thông tin chi tiết về gói cổ phiếu thì trên màn hình xuất hiện thêm biểu đồ mô tả hiệu quả đầu tư, đọc kỹ và chọn mục “Mua gói”.
 • Bước 8: Nếu bạn chưa có tài khoản chứng khoán MBS, hệ thống sẽ tự động yêu cầu mở tài khoản để mua gói, chọn “Mở tài khoản”.
 • Bước 9: Nhập thông tin khách hàng, rồi chọn “Tôi đã chọn” và nhấn “Mở tài khoản”.
 • Bước 10: Thực hiện xác minh tài khoản theo hướng dẫn của hệ thống.
 • Bước 11: Thanh toán tiền đầu tư và xác nhận thanh toán để hoàn tất việc đầu tư Wealth Management trên ứng dụng MBBank.
Bạn nhập mật khẩu đăng nhập ngân hàng MB

Nên đầu tư Wealth Management trên app MBBank không?

Việc có nên sử dụng Wealth Management trên ứng dụng MBBank để đầu tư hay không phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của mỗi khách hàng. Sau đây là những lợi ích và rủi ro khi đầu tư tài chính Wealth Management mà bạn cần biết:

Lợi ích

Đầu tư Wealth Management trên ứng dụng MBBank sẽ mang lại cho người dùng nhiều lợi ích sau:

 • Cung cấp khả năng đầu tư vào các loại tài sản khác nhau như tiền gửi, trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và những sản phẩm tài chính khác.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư, hạn chế rủi ro và tăng cơ hội sinh lời.
 • Khách hàng được hỗ trợ và tư vấn bởi các chuyên gia tài chính của MBBank, hiểu rõ hơn về tùy chọn đầu tư cũng như xác định các chiến lược phù hợp với mục tiêu tài chính, mức độ rủi ro cá nhân.
 • Có cơ hội tiếp cận các gói đầu tư có khả năng sinh lời cao hơn so với các sản phẩm tiền gửi thông thường khác.
 • Các sản phẩm trong Wealth Management đều được kiểm tra và lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo giảm thiểu rủi ro.
 • Các chuyên gia tài chính của ngân hàng MB sẽ giúp khách hàng định rõ mức độ rủi ro chấp nhận được, đồng thời tối ưu hóa danh mục đầu tư để đảm bảo tính an toàn và ổn định tài sản cho khách hàng.
 • Khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính cá nhân của họ.
 • Các sản phẩm đầu tư đều minh bạch thông tin về tỷ lệ lãi/lỗ, vốn đầu tư, lãi suất và tỷ lệ thắng.
Khách hàng được hỗ trợ và tư vấn bởi các chuyên gia tài chính của MBBank

Rủi ro

Ngoài những lợi ích kể trên, việc đầu tư tài chính MB Bank thông qua Wealth Management sẽ có những điểm hạn chế sau:

 • Các tài sản như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh thế, chi trị và những yếu tố khác trên thị trường.
 • Khi đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu của doanh nghiệp, có nguy cơ doanh nghiệp gặp khó khăn hay phá sản, dẫn đến giảm giá có khi mất luôn giá trị tài sản đầu tư.
 • Nếu đầu tư vào trái phiếu hoặc những sản phẩm liên quan đến lãi suất, giá trị tài sản có nguy cơ tổn thất khi lãi suất thay đổi.
 • Một số tài sản, đặc biệt là những cổ phiếu nhỏ có thể gặp khó khăn trong việc bán ra thị trường chứng khoán nhất là khi cần tiền mặt, dẫn đến thanh khoản bị thiếu hụt.
 • Các quy định hạch toán, thuế có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và thu nhập thực tế từ đầu tư.
 • Hiệu suất của Wealth Management phụ thuộc nhiều vào chất lượng quản lý của các quỹ, danh mục đầu tư. Nếu quản lý không có hiệu quả, khách hàng sẽ không đạt lợi nhuận như kỳ vọng.

Wealth Management MBBank lừa đảo không?

Câu trả lời không. Vì Wealth Management MBBank là một sản phẩm chính thống và uy tín được phát hành bởi công ty chứng khoán MBS và tích hợp trên app MBBank, do ngân hàng TMCP Quân Đội quản lý.

Wealth Management cung cấp khả năng đầu tư vào nhiều loại tài sản khác như như trái phiếu, cổ phiếu và những sản phẩm tài chính khác, giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư đồng thời tối ưu hóa lợi nhuận. Bằng cách tư vấn chuyên nghiệp từ các chuyên gia tài chính của ngân hàng MB, khách hàng có thể tự xác định rõ mục tiêu đầu tư và tăng giá trị tài sản cá nhân một cách bền vững.

Với sự đảm bảo từ ngân hàng TMCP Quân Đội - một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính minh bạch và đáng tin cậy của Wealth Management. Việc sử dụng dịch vụ này trên app MBBank cũng giúp tăng tính tiện lợi và dễ dàng quản lý tài sản mọi lúc mọi nơi.

Wealth Management MBBank là một sản phẩm chính thống và uy tín 

Kết luận:

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách đầu tư tài chính MB Bank thông qua dịch vụ Wealth Management. Hy vọng với những chia sẻ này mọi người sẽ biết cách đầu tư cổ phiếu, trái phiếu,.. trên ứng dụng MBBank một cách hiệu quả và an toàn. Nếu còn thắc mắc nào chưa nắm rõ, hãy liên hệ ngay đến Mbhicollection để được nhân viên hỗ trợ sớm nhất nhé! Hẹn gặp bạn ở những bài viết tài chính tiếp theo.